การขนย้าย .. จะไม่ใช่เรื่องวุ่นวายอีกต่อไป

ขั้นตอนของการขนย้ายสิ่งของต่างๆ นั้น หากขาดซึ่งการวางแผน โอกาสที่สิ่งของจะสูญหาย แตกหักหรือล่าช้าก็สามารถเกิดกับคุณได้ แต่ถ้าหากคุณมีการวางแผนที่ดี จัดระบบต่างๆ ให้ลงตัว รับรองได้ว่าคุณจะเป็นอีกคนหนึ่งที่จะเป็นนักขนย้ายมืออาชีพอย่างแน่นอน

     ขั้นตอนเบื้องต้นง่ายๆ ที่คุณควรที่จะจดจำไว้เสมอ นั่นก็คือ

1. วางแผนการขนย้าย ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกที่สำคัญที่สุด เนื่องจากว่าถ้าคุณไม่มีการวางแผนก่อนการทำงานแล้วล่ะก็ โอกาสที่ความผิดพลาดจะเกิดขึ้นย่อมเป็นไปได้อยู่ตลอดเวลาของการดำเนินงาน

2. การบรรจุและห่อหุ้มสิ่งของ อุปกรณ์ในการทำการบรรจุและห่อหุ้มก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญเสมอ หากคุณใช้ผิดวิธีหรือผิดประเภท โอกาสที่จะเกิดความเสียหายระหว่างการขนส่งก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้สูงมากเช่นกัน

3. การขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นการยกของ หรือรถที่จะใช้ในการนำสิ่งของของคุณไปส่งยังจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัยก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้ขั้นตอนอื่นๆ ซึ่งจะขาดเสียไม่ได้ ดังนั้น กำลังคนและเครื่องจักรต้องพอเพียงและคุ้มค่าที่สุด

4. การจัดเรียงและแยกของ เมื่อสิ่งของที่คุณต้องการขนย้ายไปถึงยังที่หมายอย่างสวัสดิภาพแล้ว ขั้นตอนสุดท้ายก็คือ การจัดวางสิ่งของต่างๆ ให้เข้าที่เข้าทางอย่างระมัดระวัง เพื่อที่คุณจะได้จัดวางลงได้ในครั้งเดียว ไม่ต้องมาวุ่นวายหามุมใหม่ทุกๆ วัน

     แต่ทั้งนี้ หากคุณไม่อยากยุ่งยากวุ่นวายกับขั้นตอนเหล่านี้ โทรหาเราสิคะ MaxMove จะเป็นผู้ดำเนินการให้คุณเอง

 

" เรื่องขนย้าย สบายมากๆ "

 

การย้ายจะไม่ใช่เรื่องวุ่นวาย อย่างที่คิด หากมีการเตรียมการที่ดี

     เมื่อมีรายการของที่ต้องการจะบรรจุแล้ว ก็เริ่มลงมือกันได้เลย โดยอาจจะแยกกล่องดังนี้ 

     เครื่องแก้ว เครื่องกระเบื้อง ที่แตกหักได้ควรห่อหรือหุ้มด้วยพลาสติกกันกระแทก จะช่วยลดโอกาสแตกหักจากการขนย้ายได้

     หนังสือต่าง ๆ ควรแยกกล่องตามขนาด แต่ละกล่องไม่ควรบรรจุมากนักเพราะจะทำให้เคลื่อนย้ายได้ยาก และกล่องอาจชำรุดระหว่างการเคลื่อนย้าย

     เครื่องใช้ไฟฟ้า ควรใช้กล่องที่บรรจุมาตั้งแต่ตอนซื้อ (ถ้ามี) ถ้าไม่มีจะมีการห่อหุ้มอย่างดีก่อนทำการขน สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ถอดแยก ได้ควรเก็บแยกเป็นชิ้นและวางตามการใช้งานปกติไม่ควรวางนอนหรือวางตะแคงเพื่อหลีกเลี่ยงการเสียหาย
 หลังจากการบรรจุของต่าง ๆ ลงกล่องเรียบร้อยแล้ว ควรเขียนรายการของติดที่ข้างกล่องเพื่อความสะดวกในการขนย้ายและค้นหา ควรทำเครื่องหมายระวังแตกไว้ที่ข้างกล่องที่บรรจุของประเภทแตกหักได้ เพียงเท่านี้ก็พร้อมที่จะขนย้ายแล้ว 


     ก่อนที่คุณจะขนย้ายของนั้น คุณสามารถแยกของที่ใช้ในแต่ละห้องได้โดยใช้ กระดาษสี ต่าง ๆ ติดที่กล่องเพื่อระบุว่าห้องไหนใช้สีอะไร จะช่วยให้คุณหรือคนที่มาช่วยขนย้ายสามารถจัดวางกล่องไว้ได้อย่างเป็นระบบ และง่ายต่อการหยิบจัดมาเรียงในห้องใหม่